Một phút đãng trí của trọng tài đôi khi sẽ đẩy trận đấu vào tình thế kỳ quặc.

Cách đây 4 năm, V.League từng xôn xao với trường hợp trọng tài giơ biển báo bù giờ tới 2 lần chỉ trong 1 hiệp đấu. Cụ thể, ở hiệp 2 trận đấu giữa Bình Dương và Long An, trọng tài bàn Nguyễn Hiền Triết sau khi thông báo có 4 phút bù giờ lại bất ngờ giơ biển cộng thêm 1 phút nữa.

Theo các nhà chuyên môn, việc trận đấu phải thêm thời gian là bù giờ là không sai. Nhưng cách thông báo của ông Nguyễn Hiền Triết khiến CĐV khó hiểu và gây rắc rối lớn. Thậm chí, một số người hâm mộ còn nghi ngờ sự công tâm của nhóm trọng tài.

Tuy nhiên, tình huống xử lý của trọng tài Nguyễn Hiền Triết vẫn còn tạo ra ít sự hoang mang hơn so với điều vừa xảy ra tại La Liga. Trong trận đấu giữa Sevilla và Granada, trọng tài De Burgos Bengoetxea bất ngờ thổi còi mãn cuộc ở phút bù giờ thứ ba cho dù được thông báo là có 4 phút bù giờ. 

Trọng tài De Burgos Bengoetxea đã một sai lầm khá ngớ ngẩn.

Trọng tài De Burgos Bengoetxea đã một sai lầm khá ngớ ngẩn.

Các cầu thủ Granada phản ứng khá mạnh mẽ. Và phải mất một lúc, ông De Burgos Bengoetxea mới nhận ra sai lầm của mình nhờ sự trợ giúp từ tổ VAR. Vị trọng tài này vội vàng gọi các cầu thủ trở lại sân để thi đấu nốt một phút cuối trận đấu.

Điều hài hước là lúc này nhiều cầu thủ đã cởi hết giày tất, đi vào đường hầm phòng thay đồ và còn kịp... đổi áo với đội bạn. Họ phải mặc lại trang phục và chạy thêm một phút nữa vì sai sót của trọng tài.

Nhiều cầu thủ 2 đội đã chuẩn bị ra về trước khi trọng tài yêu cầu trở lại sân.

Nhiều cầu thủ 2 đội đã chuẩn bị ra về trước khi trọng tài yêu cầu trở lại sân.

Cầu thủ chạy cánh Lucas Ocampos (Sevilla) chia sẻ sau khi trận đấu thực sự khép lại: "Nhiều người cởi áo ra rồi lại mặc vào để đá nốt một phút. Tôi chưa bao giờ thấy điều gì lạ lùng như thế cả".

  • Lên đỉnh V.League cùng Kiatisuk, vì sao 'trung vệ thép' của HAGL vẫn bị thầy Park 'lắc đầu'?
  • Người hâm mộ đội mưa chờ mua vé trận Thanh Hóa - HAGL
  • Lupo / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/xuat-hien-ban-nang-cap-cua-pha-be-coi-ky-khoi-tung-gay-xon-xao-lang-bong-da-viet-nam-162212604111334729.htm