Một tài khoản tự xưng là mẹ của nạn nhân trong vụ du học sinh tử vong ở Nhật Bản, mục đích là gì?

Vụ việc về nam thanh niên bị tấn công và xô ngã xuống nước dẫn đến tử vong ở Osaka (Nhật Bản) vẫn đang rúng động khắp mạng xã hội những ngày qua. Ngay khi vụ việc xảy ra, dân mạng đã nhanh chóng tìm ra danh tính của nạn nhân và trang cá nhân của gia đình nạn nhân.

Mới đây, lại xuất hiện một tài khoản tự xưng là mẹ của nam du học sinh và liên tục cập nhật trên trang cá nhân về vụ việc kèm những dòng trạng thái thể hiện sự đau khổ, thương tâm.

Xuất hiện tài khoản tự xưng là mẹ của du học sinh xấu số ở Nhật Bản, chưa rõ động cơ mạo danh là gì - Ảnh 1.

Tài khoản này hiện tại có hơn 4 nghìn lượt theo dõi.

Tài khoản nhanh chóng đăng tải những dòng trạng thái thương tâm và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Tuy nhiên, dân tình nhanh chóng tìm thấy bài đăng trước đó của tài khoản này tương tác với một người khác. Chủ tài khoản này được một người bình luận là: "Cảm ơn thằng em tôi nhiều" khiến dân tình càng khẳng định đây là tài khoản giả mạo người nhà nạn nhân. 

Hiện tại, chưa rõ động cơ mạo danh của người này là gì. Tuy nhiên, điều này khiến dân tình vô cùng bức xúc và phẫn nộ.

Xuất hiện tài khoản tự xưng là mẹ của du học sinh xấu số ở Nhật Bản, chưa rõ động cơ mạo danh là gì - Ảnh 3.

Được biết, tài khoản chính thức của mẹ nạn nhân hiện tại đã được cài đặt sang chế độ riêng tư và đổi ảnh đại diện màu đen. Bên dưới phần bình luận, tài khoản này nhận được rất nhiều lời chia buồn của những người thân.

Xuất hiện tài khoản lạ tự xưng là mẹ của thanh niên bị xô xuống sông chết ở Nhật Bản, chưa rõ động cơ mạo danh là gì - Ảnh 4.

Rất nhiều người thân quen thể hiện sự thương xót và chia buồn cùng với mẹ của nạn nhân.

Hiện tại, chưa có sự lên tiếng của gia đình nạn nhân về nhu cầu nhờ giúp đỡ hay quyên góp. Trước đó, một tài khoản được cho là mẹ nam du học sinh đã đăng tải hình ảnh và đưa ra cảnh báo về những tài khoản giả mạo gia đình nạn nhân để trục lợi.

Xuất hiện tài khoản tự xưng là mẹ của du học sinh xấu số ở Nhật Bản, chưa rõ động cơ mạo danh là gì - Ảnh 4.