Cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 đối tượng truy nã về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Cụ thể, ngày 22/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã bắt giữ thành công hai đối tượng truy nã Nguyễn Thị Hương (SN 1976) và Nguyễn Đức Đoàn (SN 1973, là chồng của Hương) cùng trú tại thôn Lương Môn, xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. 

Theo tài liệu điều tra, ngày 12/1, Công an tỉnh Yên Bái nhận được đơn tố giác tội phạm của chị Phạm Thị Lệ Quyên (SN 1981, trú tại thôn Nước Mát, xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hai vợ chồng Đoàn - Hương.

Hai đối tượng truy nã Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Đoàn tại cơ quan công an. Ảnh: CTV.

Hai đối tượng truy nã Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Đoàn tại cơ quan công an. Ảnh: CTV.

Cụ thể, trong thời gian giao dịch mua bán ván gỗ bóc, hai vợ chồng Đoàn - Hương đã nợ chị Quyên tổng số tiền là 634 triệu đồng. 

Sau đó, Hương đã viết giấy ghi nợ, hứa trả dần mỗi tháng 40 triệu đồng và xin làm thuê cho chị Quyên để trả nợ.

Tuy nhiên, lợi dụng sự tin tưởng của chị này, Hương và Đoàn đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bằng cách sau khi bán hàng, thay vì cầm tiền về trả cho chị Quyên đầy đủ thì hai vợ chồng này chỉ trả một phần và nói dối là khách hàng chưa thanh toán đủ. 

Đến ngày 7/12/2020, khi chị Quyên đến nhà Hương - Đoàn để đòi nợ thì hai đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Qua rà soát, kiểm tra, chị Quyên xác định hai vợ chồng này đã chiếm đoạt gần 800 triệu đồng nên đã báo cơ quan công an.

Qua điều tra xác minh, ngày 16/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã ra Quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Đức Đoàn về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 22/1/2022, cơ quan công an đã bắt giữ hai đối tượng trên khi cả hai đang lẩn trốn tại phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đang củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

  • Hải 'bánh' bật khóc khi vừa bước ra khỏi trại giam sau 22 năm thụ án chung thân
  • Bị mẹ la mắng, con trai sát hại mẹ ruột ngày giáp Tết
  • Văn Đức / Lao động

    Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/yen-bai-bat-giu-2-vo-chong-tron-truy-na-sau-1-nam-lan-tron-999330.ldo