Yêu và được yêu đều là những điều đáng để trân trọng. Tình yêu như hoa nở điểm giữa rừng, như tuyết trắng rơi giữa mùa đông, đẹp mà nhiều cảm xúc. Thế rồi, yêu là gì?

Yêu là gì?

Yêu là thứ tình cảm đáng quý và đáng trân trọng ở bên trong mỗi con người. Nó đôi khi phức tạp, nhưng cũng đôi khi thật dễ hiểu. Nó đôi khi thật đẹp nhưng rồi cũng thật đau khổ. Không có định nghĩa nào bao quát được hết các trạng thái, cung bậc, biến thể của tình yêu, chỉ có chính ta mới hiểu rõ được con tim ta mà thôi.

Yêu là gì?

Yêu là gì?

Yêu là một điều gì đó rất vô giá, chẳng ai có thể mua được mà cũng chẳng ai có thể bán được thứ tình cảm đó cả. Yêu là một trạng thái cảm xúc tự nhiên của con người. Giống như tia nắng mặt trời, tình yêu lan tỏa một cách tự do và độc lập, không thể bị kìm hãm hay phụ thuộc vào nỗi sợ hay mong muốn của con người.

Tình yêu trong showbiz liệu có bền lâu?

Yêu trong đời thường với những con người bình thường và cuộc đời giản dị thôi đã khó, vậy liệu tình yêu trong giới showbiz đầy drama thì liệu có bền lâu?

Chẳng ai có thể nói trước được điều gì khi đứng trước tình yêu cả. Thật vậy, phút trước ta có thể tưởng như trái tim chỉ có thể chứa được một bóng hình duy nhất. Giây trước thôi ta cứ ngỡ như lồng ngực nhớ nhung bạn trai, bạn gái đến sống đi chết lại khi xa nhau. Thế nhưng một ngày, một tháng sau, liệu cảm xúc ấy sau tất cả sẽ là gì?

Showbiz Việt

Có một tình yêu như thế - yêu nồng nàn như vậy - yêu theo kiểu Đông Nhi và Ông Cao Thắng. Chắc hẳn trong showbiz Việt, thì đây hẳn là cặp đôi có độ hot không hề nhỏ với cả tình yêu lẫn đám cưới cổ tích của họ.

Yêu theo kiểu Đông Nhi và Ông Cao Thắng.

Yêu theo kiểu Đông Nhi và Ông Cao Thắng.

Mười năm như một bức họa, thời gian đủ lâu để có thể thay đổi những cung bậc cảm xúc, đủ để thay đổi một con người. Thế nhưng tình yêu của Đông Nhi và Ông Cao Thắng vẫn ngọt ngào như vậy, vẫn bình dị như thế. Trong giới showbiz đầy khắc nghiệt, hoài nghi và sóng gió, ta đã thấy được một chàng trai hiền lành nhưng trái tim nóng luôn hướng về cô bạn gái thân yêu của mình. Cô - Đông Nhi dường như không phải là một người ca sĩ nổi tiếng mà trong mắt anh, cô chỉ là cô, người yêu bé nhỏ. Với Đông Nhi, dường như ánh mắt của cô luôn tràn ngập hình bóng của anh - người yêu và bây giờ là người chồng mến thương. Anh và chỉ có anh! Mười năm yêu và kết thúc bằng một đám cưới cổ tích mà ai cũng phải trầm trồ. Như thế đã đủ là bên lâu trong cái giới đầy thị phi, sóng gió showbiz này chưa?

Bên cạnh đó, cách yêu của Trấn Thành đối với vợ cũng như Trường Giang đối với Nhã Phương cũng thật đẹp, thật tuyệt vời qua bao nhiêu sóng gió. Đôi khi có chút ồn ào nhưng rồi cũng phải gật gù với cái cách họ thương, họ cưng vợ của mình.

Showbiz Hàn

Showbiz Hàn có thể coi là được đánh giá rất khắc nghiệt. Các nghệ sĩ cũng như idol phải luôn giữ vững hình tượng và như trái tim của mình. Mặc dù khá tiếc nhưng tình yêu của cặp đôi Song - Song từng là điều mà rất nhiều người ngưỡng mộ. Chàng thần tượng nàng rồi quá đỗi vui mừng khi được hợp tác đóng phim chung. Chàng tuy còn hơi trẻ con với tính cách của mình nhưng lại yêu nàng hết mực, dành những lời hoa mỹ nhất để theo đuổi nàng. Còn nàng, một cô gái với trái tim lạnh đã dần nóng lên bởi chàng Song. Hai người âm thầm tìm hiểu, âm thầm yêu phải chăng cũng vì sợ sóng gió quá lớn trong giới? Họ viết nên chuyện tình đẹp bởi một đám cưới đẹp. Thế nhưng tựa như hoa, chóng nở chóng tàn. Chỉ với chưa đầy hai năm bên nhau mỗi người đã đi một ngả.

Cặp đôi Song - Song đường ai nấy đi trong sự ngỡ ngàng của công chúng.

Cặp đôi Song - Song đường ai nấy đi trong sự ngỡ ngàng của công chúng.

Biết rằng không hợp thì tan, nhưng cách yêu nhẹ nhàng của cặp đôi Song - Song, cách yêu ngọt ngào của họ đã từng khiến không biết bao nhiêu trái tim thiếu nữ phải thổn thức. Yêu như thế mới là yêu chứ! Nhưng rồi cái kết của câu chuyện cổ tích lại cũng khiến cho bao nhiêu trái tim tan vỡ. Còn rất nhiều lùm xùm sau khi họ rời xa nhau, thế nhưng chí ít thì họ đã yêu nhau thật lòng, đã dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất. Nơi đâu mà chẳng có sóng gió chứ, chỉ là sóng gió showbiz lớn hơn một chút mà thôi.

Cũng tại thời điểm đó không lâu, vợ chồng nhà "nàng cỏ" Goo Hye Sun cũng đường ai nấy đi.

Cũng cách thời điểm đó không lâu, vợ chồng nhà "nàng cỏ" Goo Hye Sun cũng đường ai nấy đi.

Ahn Jae Hyun và Goo Hye Sun cũng được coi là một cặp đôi đẹp nhất nhì showbiz Hàn sau những gì họ "trình" ra cho thiên hạ thấy. Sau sự kiện Song - Song, các fans luôn lấy cặp đôi này ra để làm niềm tin cho tình yêu. Thế nhưng cái gì đến rồi cũng phải đến, thông báo chia ly khiến bao nhiêu nước mắt lại chảy. Liệu yêu đương trong giới nghệ sĩ có bền lâu?

Showbiz Trung

Lý Thần và Phạm Băng Băng là cặp đôi nổi tiếng showbiz xứ Trung.

Lý Thần và Phạm Băng Băng là cặp đôi nổi tiếng showbiz xứ Trung.

"Con người khi còn sống có thể sẽ trải qua những lần tạm biệt. Tình yêu và sự ấm áp mà chúng ta có được trong những lần gặp gỡ đã biến thành sức mạnh vĩnh cửu. Cảm ơn tất cả những gì mà anh cho em đến bây giờ, sự kiên trì cùng với tình yêu. Cám ơn tương lai còn có thể quan tâm cùng bảo vệ. Chúng ta không còn là chúng ta, chúng ta vẫn là chúng ta". 

Bài đăng trên Weibo sau khi chia tay Lý Thần của Phạm Băng Băng đầy tính ngôn tình và triết lý. Hai người từ khi đến bên nhau đều được cộng đồng mạng và người hâm mộ hết sức ủng hộ. Xung quanh họ cũng không ít những thị phi, hết cô diễn viên tiểu tam này lại đến chuyện ngọt ngào kia, tưởng rằng vượt qua bao sóng gió họ sẽ kết thúc bằng một đám cưới viên mãn, mọi người cùng vui. Thế nhưng sau tất cả, cái kết lại là sự chấm dứt.

Yêu và được yêu thực sự là một điều gì đó rất đáng để ngưỡng mộ. Có rất nhiều người dù đến cuối đời vẫn luôn cô độc vì trái tim chẳng biết rung động là gì, cứ bình thản như vậy. Thế cho nên, yêu là một điều gì đó thực sự thiêng liêng và rất khó diễn tả. Nó có thể làm cho ta vui sướng, hạnh phúc, làm ta bồi hồi, điên cuồng vì nó nhưng cũng có thể làm ta thất vọng, đau khổ đến cùng cực. Không ai sẽ chết khi không yêu cả, thế nhưng có yêu, có nhớ nhung mới được coi là đã có một cuộc đời trọn vẹn.

Chẳng ai có thể ra hạn hay đặt hạn định cho một tình yêu. Đương nhiên, hoàn cảnh yêu nào thì cũng là yêu. Yêu đời thường hay yêu trong giới showbiz thì đều sẽ có thử thách và sóng gió, không đủ mạnh mẽ, đủ tin tưởng và chân thành thì dù bình yên đến mấy cũng sẽ tan mà thôi.