Một thời gian sau khi nộp tiền đặt cọc, khách hàng đến trụ sở Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Đông Dương Group thì thấy nơi đây không còn hoạt động.

Bịu can Trần Chí Thiện là Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Đông Dương Group.

Ngày 23/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt giữ và di lý Trần Chí Thiện (SN 1994, quê tỉnh Cà Mau) về Bình Dương để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố khởi tố bị can, ra quyết định truy nã đối với Trần Chí Thiện để phục vụ công tác điều tra. Theo tài liệu điều tra, Trần Chí Thiện là Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Đông Dương Group, địa chỉ: Đường DE1, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Trong thời gian từ tháng 9/2019 đến 15/10/2019, Trần Chí Thiện với vai trò Giám đốc kinh doanh Công ty Đông Dương Group đã ký hợp đồng đặt cọc với 2 khách hàng để chuyển nhượng 2 lô đất thuộc Dự án Green City, tọa lạc tại xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, với tổng giá trị chuyển nhượng là 1,1 tỷ đồng.

Thiện đã nhận đặt cọc tổng cộng 660 triệu đồng và cam kết đến tháng 12/2019 sẽ hoàn tất thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, khi đến thời hạn như đã cam kết, khách hàng không thấy Thiện giao đất.

Khi khách hàng đến trụ sở thì thấy Công ty Đông Dương Group đã đóng cửa không còn hoạt động. Qua điều tra cơ quan chức năng xác định hành vi của Trần Chí Thiện đã đủ yếu tố cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 174 - Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.