Bị dính liền phần đầu và quay ngược về 2 phía khác nhau, cặp chị em song sinh này nói rằng họ không hề gặp bất cứ bất tiện nào bởi có thể dùng gương để nhìn thấy mặt nhau.

Neev Kolestein và Nelly Kolestein, 18 tuổi, sống tại thành phố Amsterdam, Hà Lan, là một cặp song sinh vô cùng hiếm gặp trên thế giới. Hai chị em bị dính liền phần đầu và có chung một động mạch quan trọng, được gọi là song sinh Craniopagus, hiện tượng y học chỉ chiếm 2-6% trong các ca song sinh dính liền trên thế giới. 

Neev và Nelly được sinh ra tại quốc gia Suriname ở Nam Mỹ nhưng do nguồn lực thiếu thốn, cặp song sinh lập tức được chuyển tới bệnh viện ở Hà Lan để điều trị sức khỏe. Bố mẹ của Neev và Nelly đã rất sốc khi nhìn thấy 2 con chào đời. Họ mong muốn 2 bé gái được phẫu thuật tách rời nhưng với điều kiện của Neev và Nelly, điều này là không thể. Ca phẫu thuật sẽ ảnh hưởng tới việc cung cấp máu cho não và không giữ được tính mạng cho hai chị em. Neev và Nelly phải chấp nhận sống dính liền đầu cả cuộc đời và các bác sĩ dự đoán 2 chị em sẽ không thể sống sót qua 10 tuổi.

Tuy nhiên, bất chấp những lời dự đoán đó, Neev và Nelly vẫn đang sống khỏe mạnh ở tuổi 18. Cặp song sinh có cơ thể và bộ não riêng nhưng bị dính liền phần sau gáy, hai mặt quay về hai phía khác nhau, do đó không thể trực tiếp nhìn thấy nhau. Neev và Nelly bày tỏ rằng không muốn tách rời nhau bất chấp những khó khăn và dằn vặt tàn khốc cả cuộc đời.

Neev và Nelly nói rằng họ không nhận thấy bất cứ sự khác biệt nào. Hai chị em sẽ dùng gương để nhìn thấy mặt nhau và cùng xem TV. Cả hai cũng là một khối liên kết không thể tách rời.

cap song sinh dinh lien dau quay nguoc 2 phia, song sot ky dieu du du doan chi 10 tuoi - 3

Nelly chia sẻ: "Khi chúng tôi mới sinh ra, mọi người đều nghĩ chúng tôi sẽ chết nhưng chúng tôi vẫn đang ở đây. Chúng tôi 18 tuổi và đang đứng vững trên 4 chân của mình".

Trong khi đó, Neev nói thêm: "Cơ thể chúng tôi tách biệt nhưng dính liền phần đầu. Mọi người nghĩ rằng chúng tôi có thể đọc được tâm trí của nhau nhưng điều đó là không thể. Chúng tôi có suy nghĩ riêng của mình. Chúng tôi làm những công việc riêng, cùng đi bộ và nói chuyện".

Chị Rosianne Kolestein, 24 tuổi, chị gái của cặp song sinh, cho biết: "Chúng tôi đã chuyển đến Hà Lan với hy vọng sẽ có cơ hội phẫu thuật tách rời cho 2 em. Đó là những gì bố mẹ tôi muốn để 2 em có cuộc sống dễ dàng hơn. Chúng tôi đã có thời gian sống khó khăn ở Suriname. Mọi người bắt đầu xa cách với gia đình chúng tôi vì cho rằng 2 em gái của tôi là tà thuật. Tiếc rằng các bác sĩ đã kiểm tra và nhận thấy 2 em không thể tách rời. Họ có chung mạch máu và động mạch quan trọng ở não. Nếu muốn tách ra, họ phải cắt động mạch và điều đó chẳng khác nào đem chúng đi chôn".

cap song sinh dinh lien dau quay nguoc 2 phia, song sot ky dieu du du doan chi 10 tuoi - 4

Một số trường hợp cặp song sinh Craniopagus được tách ra được truyền thông thế giới đưa tin, tuy nhiên nguy cơ tử vong rất cao trong và ngay sau khi phẫu thuật, hoặc bị tổn thương não nghiêm trọng dẫn đến cuộc sống không bình thường.

Neev và Nelly không bao giờ nghĩ mình sẽ sống đến 18 tuổi. Tuy nhiên khi lớn lên, họ phải đối mặt với sự kỳ thị lớn từ những người xung quanh. Nelly nói: "Chúng tôi phải rất cẩn thận. Thật là khó chịu. Tôi muốn ra ngoài và làm việc riêng của mình. Với điều kiện của chúng tôi, có thể không đủ thời gian sống tới ngày mai".

Chị gái Rosianne tiếp tục nói: "Có lần chúng tôi đi bộ ra ngoài và bị những người xung quanh hỏi: "Tại sao bố mẹ bạn không bỏ thai?". Có người nói mẹ tôi rằng: "Cô chỉ giữ họ sống vì tiền. Thật là thiếu tôn trọng". Điều đó thật sự rất tồi tệ".

cap song sinh dinh lien dau quay nguoc 2 phia, song sot ky dieu du du doan chi 10 tuoi - 5

Nhưng khi Neev và Nelly bước sang tuổi 16, bố mẹ và các anh chị em trong gia đình đã động viên, cổ vũ họ rất nhiều, giúp hai chị em lạc quan và tự tin hơn. Neev và Nelly đã lập một trang Instagram và làm vlog để đăng lên Youtube, nhằm kết nối với nhiều người trên thế giới và nâng cao nhận thức về tình trạng của mình, chứng minh bản thân không chỉ là "những cô nàng khuyết tật". Khi nhận được những lời chúc mừng và an ủi từ cộng đồng mạng, cả hai vô cùng vui mừng và hạnh phúc.

"Chúng tôi có kênh Youtube riêng để mọi người biết đến. Hy vọng mọi người sẽ ngừng nhìn chằm chằm vào chúng tôi và nhận ra chúng là những cô gái ngọt ngào. Thật vui khi gặp gỡ những người bạn mới. Thật tốt đẹp khi biết rằng chúng tôi không chỉ nhận về những phản ứng tiêu cực", Nelly chia sẻ.

Hiện tại, tương lai và tuổi thọ của Neev và Nelly vẫn là điều chưa chắc chắn, nhưng hai chị em vẫn cố gắng sống tốt mỗi ngày. Nelly nói thêm: "Chúng tôi không muốn tách ra, ngay cả khi có thể. Điều quan trọng nhất là chúng tôi khỏe mạnh".

  • Cặp song sinh dính liền đầu, anh phải giả lơ khi em hôn và làm 'chuyện ấy' với bạn trai
  • Chị em sinh đôi 'ngủ' chung một người đàn ông suốt 9 năm, chuẩn bị thụ thai cùng mang bầu
  • Khánh Hằng / Thời Đại Plus

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cap-song-sinh-dinh-lien-dau-quay-nguoc-2-phia-song-sot-ky-dieu-du-du-doan-chi-10-tuoi-d244654.html