Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) có thể đã tìm thấy thi thể một thành viên phi hành đoàn của chiếc trực thăng quân sự UH-60 chở 10 người mất tích hồi tuần trước trên vùng biển phía Tây Nam nước này.

Tàu cứu hộ tàu ngầm của Nhật Bản tham gia chiến dịch tìm kiếm trực thăng mất tích

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, camera dưới nước đã thu được hình ảnh bộ phận được cho là của chiếc trực thăng mất tích thuộc Lực lượng Phòng vệ Trên bộ Nhật Bản (GSDF).

Thi thể của một thành viên phi hành đoàn dường như cũng được phát hiện gần xác chiếc trực thăng gặp nạn.

SDF sẽ đưa thợ lặn xuống vị trí được phát hiện để xác định thông tin.

Đội tàu của SDF có trang bị thiết bị định vị âm thanh dưới nước đang tiếp tục tìm kiếm tại vùng biển chiếc trực thăng mất tích ngay sau khi cất cánh từ đảo Miyakojima ở Okinawa hôm 6-4. Cụ thể, khoảng 10 phút sau khi cất cánh, chiếc trực thăng biến mất khỏi màn hình radar trên vùng biển cách 1 đảo gần đó khoảng 3km về phía Đông Bắc.

Theo GSDF, khi máy bay cất cánh, thời tiết thuận lợi, gió nhẹ, với tầm nhìn tốt trên 10 km. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, có 10 người trên trực thăng, bao gồm 4 thành viên phi hành đoàn và 6 hành khách. Trong số đó có cả người đứng đầu Sư đoàn 8.

Trước đó, đội tìm kiếm và cứu nạn đã tìm thấy 1 mũ bảo hiểm, 1 phần của bình chứa nhiên liệu và 1 cánh quạt của chiếc máy bay tại khu vực trên.