Tiền gửi tiết kiệm tại kỳ hạn 6 tháng trong tháng này theo khảo sát tại 30 ngân hàng dao động trong khoản từ 3,8%/năm đến 6,05%/năm với hình thức nhận lãi cuối kỳ.

Bước sang tháng 6, đa số các ngân hàng trong nước vẫn giữ nguyên biểu lãi suất huy động vốn đã áp dụng trước đó. Chỉ có một vài ngân hàng có động thái điều chỉnh lãi suất tại một số kỳ hạn.

Khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm tại kỳ hạn 6 tháng có thể tham khảo lãi suất tại 30 ngân hàng thương mại trong nước, với phạm vi lãi suất dao động từ 3,8%/năm đến 6,05%/năm.

Ngân hàng Quốc Dân (NCB) và SeABank đang có lãi suất cao nhất niêm yết ở cùng mức 6,05%/năm, giữ nguyên so với tháng trước. Dù áp dụng lãi suất cao nhưng Ngân hàng Quốc Dân áp dụng cho mọi số tiền gửi không phân biệt lớn hay nhỏ của khách hàng. Trong khi đó, để được hưởng mức lãi suất này tại ngân hàng SeABank, khách hàng cần phải có số tiền gửi tối thiểu từ 10 tỷ đồng trở lên.

Mức lãi suất ngân hàng cao thứ 2 tại kỳ hạn 6 tháng là 6%/năm, đang được triển khai tại hai ngân hàng là SeaBank và Ngân hàng Việt Á. Trong khi SeABank áp dụng lãi suất này cho khoản tiết kiệm từ 5 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng thì Ngân hàng Việt Á áp dụng với tất cả các khoản tiền gửi tiết kiệm.

SeABank tiếp tục giữ vị trí cao trong bảng so sánh lãi suất ngân hàng với lãi suất tiền gửi là 5,96%/năm niêm yết với số tiền gửi từ 1 tỷ đến dưới 5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, một số ngân hàng khác cũng đang huy động vốn tại kỳ hạn 6 tháng với lãi suất tương đối cao ở mức 5,9%/năm, bao gồm: Ngân hàng Bắc Á, MBBank (từ 200 tỷ đồng trở lên), SeABank (500 triệu - dưới 1 tỷ đồng), Ngân hàng Bản Việt…

Khảo sát trong nhóm 4 "ông lớn" ngân hàng nhà nước, nhóm các ngân hàng Agribank, BIDV và VietinBank tiếp tục duy trì lãi suất tại kỳ hạn 6 tháng là 4%/năm. Riêng Vietcombank huy động vốn với lãi suất thấp hơn là 3,8%/năm. Đồng thời, Viecombank cũng đang có lãi suất thấp nhất trong số 30 ngân hàng tại kỳ hạn nửa năm này.

Bảng so sánh lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng mới nhất

Nguồn: Ngọc Mai tổng hợp

Nguồn: Ngọc Mai tổng hợp.

  • Lãi suất ngân hàng VietinBank cập nhật mới nhất tháng 5/2021
  • Lãi suất ngân hàng Đông Á tháng 5/2021 cao nhất là bao nhiêu?
  • Ngọc Mai / Doanh nghiệp và Niêm yết

    Nguồn: https://doanhnghiep.kinhtechungkhoan.vn/so-sanh-lai-suat-ngan-hang-thang-6-2021-gui-tiet-kiem-ky-han-6-thang-o-dau-co-lai-cao-4220213617325585.htm