Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi báo cáo về hành vi khiêu khích của trợ lý ngôn ngữ Wasapol Kaewpaluk (Thái Lan) lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan trên sân Mỹ Đình (13/1), hành động khiếm nhã của  trợ lý ngôn ngữ Wasapol Kaewpaluk (tuyển Thái Lan) trở thành tâm điểm bàn tán của người hâm mộ. 

Theo đó, trong phòng họp báo sau trận đấu, thay vì ngồi vào vị trí phiên dịch để bắt đầu cuộc họp thì trợ lý Wasapol Kaewpaluk của huấn luyện viên Polking lại có những hành động thiếu chuẩn mực. Vị này đã đứng giữa phòng và tỏ thái độ khiêu khích với một số phóng viên Việt Nam.

 

  Trợ lý ngôn ngữ tuyển Thái Lan có hành động thiếu chuẩn mực trong phòng họp báo sau trận đấu trên sân Mỹ Đình. Ảnh: Cắt từ clip

Nhiều phóng viên Việt Nam và Hàn Quốc có mặt ở thời điểm đó đã thể hiện sự thắc mắc với hành động của ông Wassapol, tuy nhiên chỉ nhận lại sự phớt lờ. Thậm chí, một nhà báo Việt Nam đã lên tiếng nhắc nhở "keep calm and respect everybody, please" (tạm dịch: Hãy bình tĩnh và hãy tôn trọng người khác). 

Dù vậy, phải đến khi huấn luyện viên Polking ngồi vào bàn họp báo và gọi trợ lý ngôn ngữ trở lại vị trí, ông Wassapol mới di chuyển đến bên cạnh thuyền trưởng đội tuyển Thái Lan. Sự việc trên diễn ra bất ngờ khiến cán bộ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng như các phóng viên hiện trường không kịp phản ứng và không hiểu nguyên nhân.

Sau khi xem lại băng ghi hình, VFF đã gửi toàn bộ hình ảnh và báo cáo cho Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) để ban tổ chức có biện pháp xử lý. Nhiều khả năng, ông Wasapol Kaewpaluk sẽ bị nhắc nhở về hành động của mình vào ngày 13/1 vừa qua. 

Không chỉ riêng vị trợ lý ngôn ngữ này mà một số trợ lý khác của ông Polking đã có những hành động không đẹp khi liên tục đập vào cửa phòng họp báo thời điểm đang diễn ra phần trao đổi của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Trước đó, chính ban huấn luyện của "Voi chiến" đã muộn họp báo sau trận khoảng 15-20 phút, buộc AFF phải đẩy phần họp báo của ông Park Hang-seo lên trước. Tuy nhiên, hành động của các trợ lý Thái Lan lại thiếu chuẩn mực.

Đây cũng không phải lần đầu tiên, các trợ lý của tuyển Thái Lan tỏ thái độ thiếu thân thiện trên sân Mỹ đình. Trước đó, dưới thời huấn luyện viên Akira Nishino, trợ lý huấn luyện viên thủ môn Sasa Todic cũng từng có hành động gây hấn với ông Park Hang-seo.